Home / Rao Vặt Tổng Hợp / Lưu Ý Khi Xe Ô Tô Thường Xuyên Gặp Ổ Gà

Lưu Ý Khi Xe Ô Tô Thường Xuyên Gặp Ổ Gà

Ổ gà là hiện tượng sụp đổ vỉa hè, thường có hình bát quái và phần lớn được hình thành bởi các lực lượng bên ngoài: thời tiết, phương tiện giao thông, … ổ gà xuất hiện trên những con đường nghèo. (Bởi vì các cấu trúc tòa nhà dễ bị sụp đổ theo thời gian) và hệ thống giao thông lớn.

Vậy làm thế nào để bạn bảo vệ người lái xe yêu quý của bạn trên ổ gà? Khi xe gặp ổ gà, bạn cần phải lấy một số bộ phận dễ bị hư hỏng để có thể ghi lại và kiểm tra thường xuyên. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những bộ phận cần chú ý khi xe thường xuyên gặp ổ gà để bảo vệ xe và đảm bảo an toàn cho chính bạn!

NHỮNG PHỤ TÙNG Ô TÔ DỄ BỊ HƯ HỎNG BỞI Ổ GÀ:

1. Lốp xe

Phần duy nhất của chiếc xe chạm đường là lốp xe, vì vậy hãy kiểm tra lốp trước. Khi xe gặp ổ gà, một số dấu hiệu bên ngoài rõ ràng sẽ bị ảnh hưởng:

 • Phồng bên.
 • Tách lốp.
 • Lốp xe phẳng.
 • Vỉa hè gồm nhiều lớp đá và nhựa, có đặc tính đặc biệt, sắc nét và cứng. Trong trường hợp va chạm, lốp xe sẽ được nén vào bánh xe hoặc hỗ trợ lốp, do đó rất dễ nén, bóp hoặc xé.

Lái xe trên lốp xe bị hư hỏng là không an toàn, điều này có thể dễ dàng gây ra thiệt hại cho các bộ phận khác. Do đó, luôn luôn chú ý kiểm tra xem lốp có bị phồng hay không và hệ thống treo của xe có ổn định để hạn chế sự cố hay không.

Có thể bạn quan tâm: 7 lưu ý khi đắp mặt nạ trái cây hiệu quả nhất

2. Khu vực lắp ráp bánh xe (la zang, moayơ …)

Khi lái xe trong ổ gà, lốp xe và bánh xe dễ bị hỏng. Khi đi qua ổ gà, một số hiện tượng phổ biến trong khu vực cụm bánh xe là:

 • Các cạnh bị biến dạng.
 • Khóa vòng
 • Con lăn bị lỏng.

Những thứ này sẽ làm biến dạng các bánh xe và ảnh hưởng đến sức mạnh và sự an toàn của chiếc xe.

Có thể bạn quan tâm: Top 4 Loại Mụn Tuyệt Đối Không Nên Tự Ý Nặn

3. Hệ thống treo

Hệ thống treo là một trong những yếu tố giảm xóc chính của xe, giúp lái xe trơn tru và giảm va chạm. Nguyên tắc hoạt động của họ là hấp thụ các tác động trên đường để chạy trơn tru trong quá trình lái xe. Nhưng hoạt động của hệ thống cũng hạn chế mức độ xử lý va chạm.

Sau khi xe xuất hiện ổ gà, hệ thống treo có thể gặp một số vấn đề, chẳng hạn như:

 • Khớp khớp.
 • Sốc.
 • Trụ cột bị hư hại.

Nhân viên lành nghề, lành nghề, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm được yêu cầu để khắc phục các vấn đề của hệ thống treo.

Một số dấu hiệu rõ ràng về thiệt hại đình chỉ, chẳng hạn như:

 • Tay lái lệch khỏi trung tâm và những người có nhu cầu không chắc chắn.
 • Người lái xe cảm thấy xe đang kéo theo một hướng và độ mòn của lốp không đồng đều.
 • Xe phát ra âm thanh và rung động bất thường.
 • Trục lái bị lỏng một phần.
 • Nó cảm thấy rằng chiếc xe đang nghiêng sang một bên, và người lái xe có thể cảm thấy rõ ràng sự gãy xương khớp.

Nếu hệ thống treo xe của bạn có những dấu hiệu này, đã đến lúc sửa chữa xe của bạn!

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm lùi chuồng đổ xe chuẩn nhất

4. Hệ thống ống xả – ống xả.

Hệ thống ống xả chạy dọc phía dưới xe, vì vậy khi va chạm với ổ gà, nó rất dễ bị va chạm. Khi bạn gặp một ổ gà sâu, chiếc xe của bạn sẽ chạm đáy và khung xe sẽ dễ dàng lên đường. Do đó, hoàn toàn có khả năng có khả năng thủng hoặc rách trong ống xả, bộ giảm âm hoặc máy phát xúc tác.

Khi lái xe trên một chiếc xe bị lỗi, bạn có thể thấy rõ những âm thanh khó chịu của hiệu suất giảm hoặc khoảng trống trong hệ thống ống xả. Nguy hiểm nhất là hệ thống xả được thải ra, gây ô nhiễm môi trường và khó kiểm soát. Đôi khi, hiện tượng khí thải quay trở lại xe có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm: Cách chăm da sau nặn mụn

5. Thân xe

Thân xe càng thấp, biên độ càng gần. Do đó, có thể đối phó với ổ gà. Nhưng có một thiếu sót rõ ràng: thân xe càng thấp, càng gần đường, khi gặp ổ gà, trâu lái xe, thiệt hại do va chạm cũng là lớn nhất.

Ngoài ra, khi gặp ổ gà, một số bộ phận như gờ và cản xung quanh xe dễ bị hư hỏng, do đó mất đi vẻ ngoài. Nếu người lái xe yêu quý của bạn là một chiếc xe cấu hình thấp, hãy bình tĩnh, tháo vát, thông minh và lái vô lăng an toàn khi gặp bất kỳ ổ gà nào để giảm thiểu va chạm có thể xảy ra.

Bạn đang xem bài viết Lưu Ý Khi Xe Ô Tô Thường Xuyên Gặp Ổ Gà của chuyên mục Rao Vặt Tổng Hợp. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo bải viết gốc Tại ĐâyHy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về việc chăm sóc người lái xe yêu quý của mình!

Giải pháp nào làm facebook hiệu quả ?