Home / Rao Vặt Tổng Hợp / 4 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Keo Nối Mi

4 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Keo Nối Mi

Keo nối mi là loại dung dịch có khả năng gắn kết sợi mi giả với sợi mi thật. Chất lượng keo nối mi sẽ quyết định đến chất lượng bộ mi nối. Vậy có những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng keo nối mi. Hãy tham khảo bài viết này nhé.

4 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Keo Nối Mi

Keo nối mi là gì?

Kéo nối mi là dụng cụ cần thiết giúp nối những sợi mi giả vào mi thật khiến hàng lông mi trở nên dày hơn, cong hơn. Bản chất thật sự của keo nối mi là chất kết dính giúp mi giả giữ được trên mắt khách hàng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo nối mi với đặc tính, công dụng khác nhau, một số loại keo phổ biến như:

  • Keo nối mi khô nhanh
  • Keo nối mi khô chậm
  • Keo nối mi không cay mắt
  • Keo nối mi siêu bền

Bạn nên tùy thuộc vào tay nghề của bản thân cũng như yêu cầu của khách hàng để lựa chọn keo nối mi phù hợp nhất, giúp bạn dễ dàng hơn trong thao tác cũng như mang đến một hàng mi chất lượng, giữ được độ bền của mi nối. Đối với những bạn đang theo học cũng như tay nghề còn yếu, việc sử dụng keo lâu khô sẽ phù hợp hơn với tốc độ nối mi của mình, như vậy bạn sẽ thao tác dễ hơn cũng như có được hàng mi ưng ý hơn rất nhiều.

+ Note: 7 lưu ý khi đắp mặt nạ trái cây hiệu quả nhất

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng keo nối mi

Để giúp có được một hàng mi bền đẹp thì keo nối mi là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Việc bảo quản keo như thế nào để vẫn giữ được độ kết dính tốt nhất chính là điều mà bạn cần phải quan tâm. Cho nên, việc nắm những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng keo nối mi sẽ giúp bạn tìm được cách bảo quản tốt nhất.

1. Độ ẩm của không khí

Độ ẩm không khí trong phòng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ khô của keo. Khi bạn lựa chọn keo nối mi không phù hợp với độ ẩm sẽ khiến chất lượng kết dính của keo bị giảm một cách đáng kể. Theo đó, độ ẩm trong phòng tốt nhất là từ 45% – 60%. Nếu độ ẩm quá cao, vượt quá 60% sẽ khiến tốc độ khô của keo nhanh hơn và ngược lại, độ ẩm dưới 45%, keo sẽ khô rất chậm.

Bạn có thể sử dụng một vài phương pháp để giúp giữ độ ẩm ở mức độ ổn định như sử dụng máy phun sương nếu độ ẩm quá thấp và bật chế độ sưởi trong 1 lúc ngắn hoặc mở cửa sổ để cân bằng lại độ ẩm nhé.

2. Không lắc kỹ trước khi sử dụng

Keo nối mi là hỗn hợp các thành phần được pha trộn với nhau nhằm mang đến độ kết dính cho keo. Việc lắc kỹ keo trước khi sử dụng sẽ giúp các thành phần được hòa quyện, trộn đều lại với nhau, từ đó tăng độ kết dính giữa mi giả và mi thật.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, do chủ quan bạn không thực hiện động tác lắc kỹ trước khi sử dụng, lúc này các thành phần trong keo đang phân tầng khiến chất lượng của keo bị giảm sút rất đáng kể và kết quả, hàng mi sau khi nối nhanh chóng gãy rụng.

+ Note: Kinh Nghiệm Hay Khi Mở Tiệm Nối Mi

3. Keo hết hạn sử dụng

Thông thường, một chai keo sau khi mở nắp sẽ có thời gian sử dụng từ 2 tuần đến 1 tháng tùy thuộc vào đặc điểm của loại keo đó. Sau thời gian đó, độ kết dính của keo sẽ bị giảm đi rất nhiều. Cho nên, bạn hãy thay mới keo sau ngày hết hạn đó để tăng chất lượng kết dính cũng như mang đến một hàng mi bền đẹp.

Một bí quyết nhỏ giúp bạn ghi nhớ ngày mở nắp đó chính là dùng bút, ghi chú ngày tháng lên thân chai keo, nó sẽ giúp bạn biết được ngày cuối của hạn sử dụng và thay mới kịp thời.

4. Nắp chai keo không được vặn kĩ

Việc sau mỗi lần sử dụng không vặn kĩ nắp sẽ khiến keo tiếp xúc với không khí, độ ẩm bên ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng của keo. Chính vì thế, bạn hãy vặn chặt nắp keo sau mỗi lần lấy keo, như vậy vừa giúp duy trì hạn sử dụng của keo cũng như giữ chất lượng keo nối mi một cách tốt nhất.

Lưu ý: 

Trong thành phần keo thường chứa các hóa chất dễ gây kích ứng cho da, chính vì thế, khi thực hiện nối mi, bạn không nên ngay lập tức nối cho khách hàng mà hãy để keo từ 15 – 20 phút kiểm tra có gây nên kích ứng hay không rồi hãy thực hiện. Mặc dù tỷ lệ kích ứng rất thấp, tuy nhiên, đảm bảo sự an toàn cho khách hàng chính là việc bạn nên thực hiện vừa đảm bảo yếu tố đạo đức vừa duy trì thương hiệu, uy tín cho bản thân.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp uy tín, những loại keo được sản xuất từ các nước tiên tiến như Hàn Quốc, Đức,… nhằm đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn cho khách hàng của mình nhé.

Như vậy, Miss Tram Academy đã giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản về keo nối mi. Hy vọng với bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn để giúp quá trình làm việc của mình được thuận lợi, giúp tạo nên những hàng lông mi đẹp, bền và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng nhé.

Với những thông tin trên đây, hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, có thể giúp quá trình học tập, rèn luyện và hành nghề được tốt hơn. Miss Tram Academy luôn mong muốn được cung cấp đến bạn những thông tin thiết thực cho công việc cũng như đời sống. Cho nên, hãy thường xuyên theo dõi những bài viết của Miss Tram Academy nhé. Xem chi tiết tại:  Những Điều Cần Biết Về Keo Nối Mi

Các bạn có thể theo dõi thêm về Miss Tram qua thông tin liên hệ sau:

Hotline: 1900 7018

Website: misstram.edu.vn

Giải pháp nào làm facebook hiệu quả ?