Home / Rao Vặt Tổng Hợp / 3 cách khắc phục tập guitar bị đau tay hiệu quả

3 cách khắc phục tập guitar bị đau tay hiệu quả

Tập guitar là một vấn đề đau tay và là lý do chính khiến hầu hết những người học guitar không muốn từ bỏ ngay từ những tuần đầu tiên. Mặc dù ban đầu họ rất háo hức mua đàn, tìm sách giáo khoa, tìm thầy, tìm bài… để luyện tập nhưng sau đó họ nhanh chóng bỏ cuộc, nhất là đối với các bạn nữ tập guitar. . Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và cách khắc phục hiệu quả khi tập đàn guitar bị đau? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn:

Làm Sao Để Chuyển Hợp Âm Nhanh? | Guitar Station
Tùy chọn 1: Sử dụng dây nylon cổ điển

Chỉ nylon là một loại dây cổ điển và nhiều người thường gọi nó là chỉ nhựa. Ưu điểm lớn nhất của loại dây này là bản to và dễ bấm, và vì được làm bằng nylon nên nó đủ mềm để bạn bấm mà không cảm thấy quá đau. Giáo viên dạy guitar luôn khuyến nghị học viên nên bắt đầu luyện tập với đàn cổ điển và dây nylon. Nhưng vì một số lý do, những người mới tập chơi guitar thường thích sử dụng guitar dân gian với dây sắt để bắt đầu. Mà em tập dây sắt chắc đau tay hơn dây ni lông.

Do đó, nếu bạn lo lắng bị đau tay và không muốn tập guitar thì bạn nên nhớ mua đàn guitar dây nylon để tập nhé. Không phải ngẫu nhiên mà người dạy guitar yêu cầu bạn sử dụng loại đàn này trong giai đoạn đầu tập luyện. Vì guitar cổ điển không chỉ giúp bạn giảm đau tay mà còn có nhiều ưu điểm khác, giúp người mới bắt đầu học guitar có thể dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Top 4 lợi ích to lớn khi cho trẻ học nhạc từ sớm

Các phụ kiện hỗ trợ tập chơi guitar acoustic hiệu quả
Cách 2: Mua cũi ngón tay

Tất nhiên, vẫn có rất nhiều bạn mới học guitar, dù đã nhận được sự tư vấn kỹ càng từ người dạy guitar nhưng họ vẫn sẽ quyết định mua một cây đàn guitar acoustic có dây để bắt đầu tập guitar. Lý do được đưa ra ở đây là các loại đàn dây sắt có nhiều mẫu mã, màu sắc… đẹp và bắt mắt hơn các loại đàn cổ điển và thường chỉ có kiểu dáng và màu sắc đơn điệu. Vẫn giống như guitar acoustic, âm thanh to và vang hơn guitar cổ điển, thích hợp làm guitar đệm hơn … Khoan đã … À, bạn là người mới học guitar, và có nhiều lý do để mua một cây đàn. Cái đầu tiên của tôi là acoustic, không cổ điển.

Bọc ngón tay guitar tránh chai tay, đau tay | Shopee Việt Nam

Không sao cả nhưng bạn phải chấp nhận tập guitar bị đau tay khi mới bắt đầu. Nếu bạn vẫn lo lắng về việc bị đau, bạn có thể mua thêm miếng đệm cao su cho ngón tay của mình. Họ sẽ giúp bạn giảm đau. Sau khi tập một thời gian, bạn sẽ cảm thấy tay đàn chặt hơn, khi tháo tấm cao su ra thì cảm giác như đàn piano thật.

Xem thêm: Chia sẻ 3 Bước tự học piano đệm hát dành cho người mới bắt đầu

Cách 3: Giảm khoảng cách giữa dây và cổ đàn (chỉnh dây)

Nếu bạn mua một dây sắt âm thanh và đánh một cây đàn guitar, và dây quá cao so với bảng ngón tay, nó được gọi là âm vực cao. Sau đó, bạn nên mang cây đàn đó đến cửa hàng ngay lập tức và yêu cầu họ giảm động tác của bạn xuống mức thấp nhất. Khi chuyển động guitar ở mức thấp, việc tập guitar bị đau sẽ giảm đi rất nhiều.

Sai lầm khi học bấm hợp âm guitar và cách khắc phục phù hợp – Công ty TNHH  MTV Âm Thanh Nhạc Cụ Ánh Sáng Loan Phương Thảo

Xem thêm: Top 3 Lưu ý quan trọng cho người mới tập chơi guitar

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 3 cách giảm đau nhức khi tập guitar phổ biến và dễ thực hiện nhất. Mong rằng bạn sẽ sớm vượt qua những khó khăn trong giai đoạn đầu tập luyện, vững bước trên con đường guitar. Xem thêm: https://seami.vn/nguyen-nhan-va-cach-phong-tranh-dau-co-tay-khi-choi-dan-guitar/

Giải pháp nào làm facebook hiệu quả ?